Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách 4

Có rất nhiều loại rèm cửa khác nhau với những cách treo khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách treo rèm đẹp. Bạn đã biết cách treo rèm cửa đúng cách chưa? Rèm gia đình bật mí cho các bạn cách treo rèm cửa đúng cách với từng loại rèm.

 

>>> Những điều cần biết về rèm lá dọc.

>>> Cách chọn rèm cửa hợp với sơn tường màu tối.

Bạn hay chọn rèm theo phong cách của rèm cửa và gu thẩm mỹ của bản thân với nhiều loại rèm có những phong cách khác nhau cùng sự đa dạng về thiết kế, chất liệu, màu sắc,.. Tuy nhiên, với mỗi loại rèm lại có một cách treo khác nhau. Bạn đã treo rèm cửa đúng cách chưa? Cùng khám phá cách treo rèm đúng cách cho các loại rèm cửa khác nhau này nhé!

1.      Cách treo rèm vải đúng cách

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách 1

Khi treo rèm cửa sổ, bạn cần đặt vị trí thanh treo rèm ở giữa trần nhà và khung cửa sổ phía trên. Bạn có thể chọn thanh treo rèm với nhiều chất liệu khác nhau như tre, gỗ, inox, nhôm… nhưng phải có chiều dài hơn chiều rộng của cửa sổ. Tùy vào không gian và mục đích mà bạn chọn rèm cửa, ví như bạn muốn không gian trông rộng hơn thì chọn rèm màu sáng còn muốn không gian riêng tư thì chọn rèm màu tối.

2.      Rèm sáo gỗ treo đúng cách

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách 2

Rèm sáo gỗ được thiết kế phù hợp với cửa sổ nhỏ hoặc cửa sổ kiểu pháp. Nếu bạn muốn treo rèm gỗ trên khung cửa sổ lớn thì bạn nên dùng khung đỡ để giảm trọng lượng của rèm tác động lên thanh treo rèm. Bạn nên lắp rèm sáo gỗ bên trong khung cửa để rèm cửa sạch sẽ và tránh được những khe hở nhỏ giữa khung cửa và rèm.

3.      Cách treo rèm roman, rèm cuốn đúng cách

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách 3

Với rèm roman, rèm cuốn bạn cần xác định treo trong hay ngoài khung cửa sổ. Nếu treo rèm bên ngoài thì diện tích cửa sổ lớn hơn diện tích của rèm để không khí và ánh sáng có thể lọt vào nhà. Còn nếu treo rèm bên trong thì diện tích khung cửa và rèm ngang nhau thể hiện sự gọn gàng.

Hướng dẫn cách treo rèm cửa đúng cách 4

Trên đây là 3 cách treo rèm cửa đúng cách bạn nên tham khảo để treo rèm nhà mình sao cho phù hợp nhất. Nếu còn gì chưa rõ hoặc thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Địa Chỉ: Số 335, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội   Điện Thoại: 0976 167 796

Fax:    Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976.167.796