Những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy

Những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy mang lộc tới nhà 3

Rèm cửa là vật dụng trang trí không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà. Rèm cửa không chỉ có tác dụng chắn sáng, tạo không gian, làm đẹp mà còn có ảnh hưởng tới phong thủy, vận mệnh chủ nhà. Vì vậy, người ta luôn tìm cách lựa chọn rèm của hợp phong thủy để mang vận may đến. Rèm cửa gia đình giới thiệu tới các bạn những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy hút vượng khí vào nhà.

 

Nếu khéo léo chọn rèm cửa hợp phong thủy, thì tài lộc, may mắn sẽ đến với gia chủ. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn rèm cửa phù hợp để những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Để lựa chọn được rèm cửa hợp phong thủy, các bạn cần nhớ những nguyên tắc “ bất khả kháng” sau:

1.      Chọn rèm cửa hợp phong thủy theo họa tiết

Nguyên tắc vàng để lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy đó là bạn cần tránh những họa tiết ảnh hưởng tới tâm lý, hoa văn khác lạ, kỳ quái. Có thể theo sở thích hoặc tâm lý thời thượng, nhiều bạn muốn chọn những rèm cửa có họa tiết độc và lạ hoặc phá cách như: đầu lâu, xương người, quái thú, ma nữ, quỷ thần…Tuy nhiên những hình ảnh này lại mang những ẩn ý điềm gở, báo trước những điều không may mắn đến với gia chủ (đặc biệt là người già và trẻ nhỏ).

Những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy mang lộc tới nhà 1

Ngoài ra, để chọn rèm cửa hợp phong thủy thì bạn không nên lựa chọn những họa tiết quá cầu kỳ, mỹ miều. Bởi, nó có thể khiến gia đình bạn vắng khách, cản trở sự thăng tiến trong công việc của bạn.

Tốt nhất, cách chọn rèm cửa hợp phong thủy chính là lựa chọn những rèm vải cao cấp có họa tiết đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng.

2.      Chọn rèm cửa hợp phong thủy theo màu sắc

Khi chọn rèm cửa hợp phong thủy, bạn nên tránh chọn những gam màu đỏ, đen, có tính kích thích, kiến bạn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi. Tránh chọn rèm phòng ngủ màu hồng vì có quan niệm sẽ có người thứ 3.

Những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy mang lộc tới nhà 2

Theo phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời, tường tượng trưng cho con người và sàn nhà tượng trưng cho đất. Để chọn rèm cửa hợp phong thủy, bạn cần chú ý hợp với tông màu của trần, tường và sàn nhà tạo sự liên kết giữa con người và trời đất.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn màu sắc rèm cửa theo mệnh giai chủ như: mệnh kim hợp màu trắng, mệnh thủy hợp màu xanh lam, mệnh hỏa hợp màu tím, mệnh thổ hợp màu vàng, mệnh mộc hợp màu xanh.

3.      Chọn rèm cửa hợp phong thủy theo chất liệu

Bạn không nên chọn những rèm cửa có chất liệu quá dày và nặng gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Thậm chí, nó còn gây cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ và giảm hiệu quả công việc.  Vì vậy, người ta cấm kỵ chọn rèm phòng khách quá dày gây cản trở công việc.

Những nguyên tắc vàng để chọn rèm cửa hợp phong thủy mang lộc tới nhà 3

Bạn nên chọn những rèm cửa được làm từ nguyên liệu tự nhiên để tăng cường tính lực.

Trên đây là một số quy tắc vàng cho việc chọn lựa rèm cửa hợp phong thủy. Bạn nên chọn những mẫu rèm phù hợp nhất với bản thân. Nếu vẫn còn băn khoăn về lựa chọn, hãy đến với Rèm cửa gia đình – thiên đường của thế giới rèm để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976.167.796