Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa 3

Rèm cửa là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rèm cửa mang đến màu sắc và phong cách mới lạ cho không gian ngôi nhà của bạn. Nếu sử dụng đúng cách và lựa chọn rèm cửa phù hợp thì nó sẽ tôn lên vẻ đẹp của căn phòng và thể hiện sự tinh tế của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người lại sử dụng rèm chưa đúng cách. Rèm gia đình xin nêu ra những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa.

 

>>> Những điều cần biết khi trang trí rèm cửa.

>>> Cách treo rèm cửa đúng cách.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa phổ biến là:

1.      Không đo chính xác kích thước cửa

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa 1

Đây là sai lầm lớn nhất nhưng lại rất nhiều người mắc phải khi mua rèm cửa. Họ nhìn bằng mắt và ước tính kích thước cửa rồi mua rèm.

Một khung cửa sổ được kết hợp trang trí với chiếc rèm chỉ đẹp và hoàn hảo khi cửa sổ và độ che phủ của rèm cửa khớp nhau. Nhưng nếu chỉ ước lượng bằng mắt nhìn thì sẽ hiếm khi bạn lựa chọn được chiếc rèm ưng ý. Điển hình là khi bạn mua rèm ngắn hơn so với khung cửa thì phải làm sao? Để nguyên hay may vá hay lại mua một chiếc rèm khác? Ngược lại, những trường hợp mua rèm dài hơn khung cửa sổ, thế là biện pháp duy nhất là cắt bớt, điều này làm cho chiếc rèm không được đẹp như ban đầu và giảm giá trị của nó. Những điều này làm giảm giá trị cũng như vẻ đẹp của rèm cửa, đôi khi lại mang đến sự tai hại, hình ảnh kệch cỡm và xấu xí cho một khung cửa.

Vì vậy, trước khi mua rèm cửa, các bạn cần đo chuẩn xác kích thước cửa sổ để chọn được chiếc rèm phù hợp.

2.      Chọn rèm không phù hợp với kiến trúc căn phòng

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa 2

Nhiều gia chủ chỉ chọn rèm theo sở thích mà không nghĩ đến có hợp với nội thất, kiến trúc của tổng thể căn phòng hay không. Điều này không chỉ không tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng mà còn tạo nên sự bất hợp lý cho căn phòng, các chi tiết rời rạc, không kết nối với nhau và tạo cảm giác rối mắt.

Ví như với một căn phòng sang trọng với nội thất đắt tiền và tối màu, bạn lại chọn một chiếc rèm cửa diêm dúa với màu sắc rối mắt sẽ làm phá hỏng hoàn toàn không gian của căn phòng.

3.      Vị trí treo rèm cửa không chính xác

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng rèm cửa 3

Vị trí treo rèm rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm giảm tác dụng của rèm cửa. Theo lý thuyết thì bạn nên treo thanh rèm lên gần trần để tạo cho không gian thoang hơn và để đủ độ rủ của rèm. Nhưng nhiều người lại chọn cách treo thanh thanh rèm ngay phía trên cửa, làm giảm tính thẩm mỹ của rèm.

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản mà người dùng hay mắc phải và bạn cần tránh để chọn được chiếc rèm và treo phù hợp với ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976.167.796